In Menu

Menu hiện nay là vật rất quen thuộc dùng để show thực đơn của nhà hàng, quán ăn. Đây cũng là công cụ quảng bá để khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn nhiều hơn. In menu là gì? Địa chỉ nào in menu giá rẻ chất lượng tại TPHCM? Hãy xem bài viết sau đây để tìm lời giải đáp nhé.

Menu là gì? In menu là gì?

Menu (thực đơn) là 1 sản phẩm có danh sách các món ăn thức uống, chúng sẽ được nhà hàng gửi đến khách hàng ngay khi vừa mới đặt chân vào với mục đích là để họ chọn món ăn mà họ muốn dùng. Tùy theo từng đơn vị kinh doanh mà menu sẽ được làm theo ngày hoặc menu cố định tất cả các món ăn mà quán có thể phục vụ.

Trên menu sẽ in thông tin về món ăn, giá cả cho khách hàng lựa chọn

Trên menu sẽ in thông tin về món ăn, giá cả cho khách hàng lựa chọn

Thông thường, trên 1 menu sẽ có tên món ăn, hình ảnh đi kèm và giá để khách hàng tiện lên kế hoạch ăn uống cho mình. Một số loại menu hiện nay còn có kết hợp với giá đỡ để khách hàng tiện xem và chọn món. Menu nếu được làm càng đẹp, chọn chất liệu sang trọng thì sẽ thu hút khách hàng và là 1 trong những yếu tố để thu hút khách hàng quay lại. Vậy nên việc in menu hiện nay hầu như đơn vị nào cũng làm.

Công ty Vie Print hiện nay là đối tác in ấn menu giá rẻ cho nhiều khách hàng tại TPHCM ✅ Hỗ trợ nhà hàng, quán ăn thiết kế menu theo phong cách riêng ✅ Nhận đặt hàng và sản xuất menu số lượng ít nhanh trong vòng 1 – 2 ngày là có hàng.

Lợi ích của việc sử dụng menu

Nâng cao sự chuyên nghiệp trong việc phục vụ

Mục đích đầu tiên khi sử dụng menu chính là thể hiện thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng. Khách hàng khi đến nhà hàng ăn uống nếu thấy menu đẹp sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp, mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất của nhà hàng, quán ăn.

Khi có menu chọn món, khách hàng sẽ đánh giá cao phong cách phục vụ của bạn

Khi có menu chọn món, khách hàng sẽ đánh giá cao phong cách phục vụ của bạn

Cho khách hàng biết giá và chọn món ăn thích hợp

Đồng thời, menu đầy đủ chi tiết về giá, tên món ăn, mô tả và hình ảnh sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa món ăn mà mình cần. Điều này rất thuận tiện trong khâu phục vụ khách hàng, tránh đem lại thắc mắc, xích mích sau khi tính tiền món ăn.

Quáng bá thương hiệu cho nhà hàng, quán ăn

Khi thiết kế menu và chèn các thông tin thương hiệu như màu sắc, hình ảnh và logo thì điều này vô hình đã làm khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Khi đi trên đường nếu họ thấy các thông tin nhận diện địa chỉ của bạn thì khách hàng sẽ dễ dàng đến vào lần sau hoặc giới thiệu cho những người quen đến thưởng thức.

Trên menu nên thiết kế logo để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn

Trên menu nên thiết kế logo để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn

Giúp khách hàng lên bữa ăn chuẩn xác

Khi có menu khách hàng sẽ có quyền lựa chọn món ăn cho phù hợp và lên danh sách món ăn món nào ăn trước, món nào ăn sau và dặn nhà hàng lên kế hoạch theo trình tự để họ thưởng thức bữa ăn tốt nhất.

Giúp cửa hàng quán lý được món ăn trong danh sách

Đặt in menu sẽ giúp nhà hàng biết được món ăn nào mình đang phục vụ khách hàng. Từ đó lên kế hoạch mua nguyên liệu, chế biến sản xuất và có sự điều chỉnh thay đổi về món ăn cho phù hợp.

Nhà hàng, quán ăn sẽ quản lý danh sách của mình dễ dàng hơn nhờ có menu

Nhà hàng, quán ăn sẽ quản lý danh sách của mình dễ dàng hơn nhờ có menu

Các lưu ý khi thiết kế menu

Menu được thiết kế như thế nào, in menu chọn chất liệu nào sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi đến nhà hàng hoặc quán cà phê. Để thuận tiện cho khách hàng xem món ăn và chọn món, khi đặt in menu bạn hãy lưu ý một số nguyên tắc sau đây:

 • Cách trình bày món ăn trên menu: vị trí và thứ tự các món ăn trên menu thường sẽ được ưu tiên đưa lên vị trí đẹp nhất và thường là ở những trang đầu, đưa lên vị trí càng cao càng tốt. Tại đây, bạn hãy thêm hình ảnh và mô tả cho món ăn để làm nổi bật những món ăn ngon nhất của quán.
 • Phân loại các món ăn: phân chia món ăn theo loại là việc vô cùng cần thiết khi bạn thiết kế menu cho nhà hàng, quán cà phê. Việc phân loại món ăn và chia theo chúc năng như: món khai vị, món giữa, món nướng, món lẩu, món hấp,…sẽ giúp khách hàng lựa chọn món ăn đúng theo thứ tự mình mong muốn.
 • Sử dụng hình ảnh minh họa đẹp: một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng chọn lựa món ăn chính là hình ảnh minh họa cho món đó. Theo các khảo sát của chúng tôi thì các menu có hình ảnh minh họa rõ ràng sẽ được khách hàng lựa chọn tốt hơn các món ăn mà không có hình ảnh minh họa.
 • Ngôn ngữ: tùy theo phong cách nhà hàng và phân khúc khách hàng phục vụ mà chọn ngôn ngữ trên menu cho phù hợp.
Trên menu cần có hình ảnh minh họa về món ăn để khách hàng dễ dàng lựa chọn

Trên menu cần có hình ảnh minh họa về món ăn để khách hàng dễ dàng lựa chọn

Kích thước in menu chuẩn

Hiện tại, công ty Vie Print là đơn vị chuyên in menu lấy liền tại TPHCM. Chúng tôi phục vụ khách hàng các loại menu với kích thước như sau:

Kích thước menu dạng quyển, dạng tờ

 • Menu khổ A4: 210 x 297mm
 • Menu khổ A5: 210 x 150mm
 • Menu khổ A3 gấp đôi: 420 x 297mm
 • Menu kích thước tiêu chuẩn: 16 x 30cm (menu dọc)
Menu làm theo dạng tờ đơn lẻ

Menu làm theo dạng tờ đơn lẻ

Kích thước menu dạng mica để bàn

Với menu để bàn người các cửa hàng cà phê, nhà hàng thường chọn loại nhỏ để có thể để lên bàn tốt.

 • Menu mini loại nhỏ nhất: 10 x 15cm
 • Menu mini loại để bàn: 10 x 21cm
 • Menu kích thước trung bình để bàn: 10 x 18cm
 • Menu để bàn loại lớn nằm ngang: 30 x 21cm
 • Menu để bàn khổ A4: 21 x 30c
Menu dạng menu để bàn

Menu dạng menu để bàn

Chất liệu in menu thông dụng hiện nay

Với nhu cầu đặt in menu thì hiện nay các cơ sở quảng cáo có rất nhiều phương pháp để hoàn thiện sản phẩm cho bạn.

In giấy ép plastic: chất liệu in menu cơ bản mà giá rẻ nhất hiện nay chính là in giấy sau đó cán trên máy ép plastic. Loại menu này thích hợp cho những quán ăn, quán cafe nhỏ mới khai trương.

In menu giấy sau đó ép Plastic

In menu giấy sau đó ép Plastic

In menu formex: dạng menu này sẽ được làm theo phương pháp in decal hoặc pp sau đó cán trực tiếp lên tấm formex. Loại này cũng có ưu điểm là rẻ nhưng nếu sử dụng nhiều thì chúng dễ bị phai màu.

Menu làm bằng chất liệu tấm formex

Menu làm bằng chất liệu tấm formex

Menu để bàn mica: loại menu này sẽ được làm dưới hình thức uốn mica trong suốt thành dạng chân dựng để trên bàn, ở giữa sẽ chèn vô 1 tấm giấy in các món ăn, thức uống có tại quán. Đây là cách làm menu được nhiều quán cafe hiện nay hay làm, mỗi bạn họ thường đặt 1 cái menu để cho khách tới tiện gọi thức uống.

Menu hộp đèn: loại menu này có độ thẩm mỹ cao và sang trọng. Chúng được làm dưới dạng hộp đèn siêu mỏng giúp người dùng dễ dàng xem thông tin về các loại món ăn, thức uống và giá. Để sử dụng menu hộp đèn người ta thường lắp nó tại quầy pha chế để khách hàng khi tới quầy gọi hàng sẽ dễ dàng thấy được các đồ ăn thức uống nằm trong danh sách phục vụ.

Menu hộp đèn được dùng tại quán cafe

Menu hộp đèn được dùng tại quán cafe

Bảng giá in menu mới nhất

Các dịch vụ in menu giá rẻ TPHCM tại Vie Print

Hiện tại, công ty Vie Print là đơn vị chuyên in và cung cấp các loại menu chất lượng như sau:

In menu lấy liền

Khi đặt hàng các loại menu giấy hoặc menu formex, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện và hoàn thành cho bạn sau 1 ngày từ lúc đặt hàng. Nếu cửa hàng của bạn cần đặt số lượng nhiều để sử dụng cho từng bàn thì chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện đơn hàng và giao cho bạn trong thời gian sớm nhất.

In menu nhựa lấy liền tại công ty Vie Print

In menu nhựa lấy liền tại công ty Vie Print

In menu số lượng ít

Nhằm phục vụ các nhu cầu cho mọi khách hàng, đặc biệt là những khách hàng mới mở quán thì chúng tôi nhận in menu theo bất cứ số lượng nào khách hàng yêu cầu. Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những đơn hàng đặt in menu số lượng ít lấy liền.

In menu số lượng nhiều

Khi bạn đang có ý định mở cửa chuỗi nhà hàng hoặc quán cafe thì hãy liên hệ tới công ty Vie Print để đặt hàng in menu số lượng lớn. Hãy liên hệ chúng tôi trước 1 – 2 ngày trước khi khai trương để chúng tôi triển khai đơn hàng cho bạn đúng thời hạn.

In menu theo cuốn số lượng nhiều

In menu theo cuốn số lượng nhiều

In menu theo chất liệu tùy chọn

Khách hàng khi tới công ty Vie Print có thể tùy chọn đặt hàng in menu theo các chất liệu chúng tôi liệt kê ở trên. Chúng tôi nhận làm các loại menu theo quy cách khách hàng yêu cầu, giúp phục vụ tốt cho công việc kinh doanh và quảng bá cho nhà hàng, quán cafe.

Quy trình đặt in menu TPHCM tại Vie Print

Để đặt hàng in menu TPHCM nhanh nhất tại Vie Print thì bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo những bước sau đây:

– Bước 1: liên hệ và tư vấn cho khách hàng những mẫu menu phù hợp với nhu cầu và tầm giá nhất.

– Bước 2: bộ phận thiết kế sau khi tiếp nhận yêu cầu sẽ tiến hành thiết kế menu cho khách hàng sao cho đúng với phong cách hàng quán, nhà hàng của bạn nhất.

– Bước 3: sau khi chốt thiết kế thì chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất và in menu cho quý khách.

– Bước 4: sau khi sản xuất thành công thì nhân viên Vie Print sẽ thông báo cho quý khách đến nhận hàng tại văn phòng và thanh toán tiền.

Một số mẫu in menu được sử dụng nhiều

Menu nhà hàng

In menu nhà hàng giúp nhà hàng đưa ra các món ăn mà mình đang phục vụ, giúp khách hàng tìm hiểu và chọn món ăn thích hợp nhất. Dựa vào đặc điểm kinh doanh của từng nhà hàng mà nhà hàng cần chọn thiết kế và chất liệu menu phù hợp với cơ sở của mình.. Hiện nay, những mẫu menu ép plastic hoặc menu in dạng catalogue đóng thành cuốn đang được các nhà hàng ưa chuộng.

Mẫu menu quyển dành cho nhà hàng

Mẫu menu quyển dành cho nhà hàng

Menu quán ăn

Menu quán ăn sẽ dành cho những tiệm bán đồ ăn hoặc quán nhậu. Loại menu này thường in với phong cách bình dân và có các món ăn đầy đủ và giá món ăn đi kèm để khách hàng dễ chọn món thưởng thức nhất.

Mẫu menu dành cho quán ăn, quán nhậu

Mẫu menu dành cho quán ăn, quán nhậu

Menu cà phê

Trong quán cà phê sẽ bán hầu hết là thức uống, chúng thường làm dưới dạng để bàn trong đó có in các đồ uống và các món ăn vặt đi kèm để khách hàng khi ghé quán dễ chọn món và thưởng thức.

Mẫu menu đẹp dành cho quán cafe

Mẫu menu đẹp dành cho quán cafe

Menu ẩm thực

In menu ẩm thực thường dùng cho các hội chợ, triển lãm về ẩm thực. Trên menu ẩm thực sẽ show tất cả những món ăn có trong triễn lãm ẩm thực đó và thường ghi kèm khu vực khách hàng có thể đến để thưởng thức. Loại menu này sẽ được dùng phân phát cho những người đi dự triễn lãm để họ thường thức các loại ẩm thực mà họ quan tâm.

Mẫu menu ẩm thực, đặc sản vùng miền

Mẫu menu ẩm thực, đặc sản vùng miền

Menu tiệc cưới

In menu tiệc cưới thường sử dụng trong cửa hàng tiệc cưới, dùng vào đám cưới hoặc sinh nhật, tất niên. Đây là cách những nhà hàng phục vụ chuyên nghiệp hay làm, trên menu sẽ có ghi rõ từng món theo thứ tự từ đầu đến cuối buổi tiệc để khách hàng tham khảo và có thể khiếu nại nếu như nhà hàng phục vụ thiếu món ăn.

Thực đơn menu dùng trong tiệc cưới

Thực đơn menu dùng trong tiệc cưới

Menu chia theo bữa ăn

Loại menu này thường chia theo các bữa ăn trong ngày và sẽ thích hợp với các quán bán theo 3 bữa sáng, trưa, tối. Tới buổi nào thì cửa hàng sẽ đem menu của bữa đó ra để ngoài bàn và lên kế hoạch chế biến các món của bữa đó cho khách hàng dễ thưởng thức.

Mẫu menu được phân chia theo bữa ăn

Mẫu menu được phân chia theo bữa ăn

Liên hệ xưởng in menu giá rẻ, uy tín, chất lượng TPHCM – Vie Print

Nếu bạn mới mở quán ăn, quán cà phê, nhà hàng thì công việc in menu là bắt buộc và hầu như nơi nào hiện nay cũng phải làm. Và bạn đang tìm cho mình địa chỉ in menu uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Công ty Vie Print hy vọng sẽ là đối tác in ấn, thiết kế những mẫu menu đẹp nhất cho nhà hàng, quán cafe. Giúp bạn thu hút được thực khách tốt nhất, đem lại độ nhận diện thương hiệu cao và sự hài lòng khi phục vụ khách hàng.

Hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được báo giá in menu nhà hàng, quán cà phê giá rẻ tại TPHCM:

Công ty Vie Print

– Địa chỉ: 171 Đường số 4, Phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM

– Hotline: 0985 90 20 50

– Email: inkythuatso@sackim.com

author
Vie Phoenix
Chào bạn! Tôi là Vie Phoenix, tác giả của trang Vie Print. Rất hân hạnh gửi đến bạn các dịch vụ in ấn và kiến thức hữu ích về nghành in. Nếu cần liên hệ, hãy truy cập website vieprint.vn hoặc gọi tôi theo hotline: 0985 90 20 50.