In Brochure

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp rất chú trọng khâu giới thiệu sản phẩm vì đây là bước giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và ra quyết định đặt của sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ in brochure là gì thì có thể nhầm lẫn với các hình thức in ấn khác. Sau đây, Vie Print sẽ gửi đến bạn khái niệm, quy cách thiết kế chuẩn và đơn vị nào đang in brochure uy tín tại TPHCM nhé.

Liên hệ đặt in brochure giá rẻ lấy liền: 0985 90 20 50 | inkythuatso@sackim.com

In brochure là gì?

In brochure là sản phẩm in ấn được làm dưới dạng 1 cuốn sổ mỏng hoặc gấp lại. Trong các nghành nghề khác thì người ta sẽ gọi brochure với nhiều cái tên khác nhau như: thiệp quảng cáo, sách bìa, tờ gấp quảng cáo,…Chúng được dùng trong các chương trình, triển lãm hoặc dùng phân phát ở nơi công cộng với mục đích là giới thiệu dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng. Một số doanh nghiệp thì dùng brochure để quảng bá thương hiệu hoặc tung ra các chương trình giảm giá khuyến mãi mới.

In brochure thường được dùng để giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ

In brochure thường được dùng để giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Dịch vụ thiết kế & in ấn brochure đang ngày càng trở nên thông dụng đặc biệt là tại khu vực thành thị. Khi sử dụng thì brochure sẽ là 1 công cụ bán hàng cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Thông qua brochure, khách hàng sẽ dễ dàng ra quyết định có nên mua sản phẩm do bạn cung cấp hay không.

Công ty Vie Print hiện nay là đơn vị chuyên in brochure giá rẻ tại TPHCM ✅ In theo nhiều kích thước khách yêu cầu ✅ Nhiều kiểu gấp ✅ Hỗ trợ thiết kế brochure mẫu và giao hàng tận nhà cho khách hàng tại HCM.

Lợi ích của việc sử dụng brochure trong kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đưa brochure vào chương trình quảng cáo của mình bởi vì chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt quảng cáo và giữ chân khách hàng cũ, tìm đến khách hàng mới. Đây chính là phương thức giao tiếp, tư vấn cực kỳ hữu ích mà doanh nghiệp có thể khai thác để tăng sự uy tín, hài lòng cho khách hàng.

Brochure là kênh cung cấp thông tin cực kỳ hữu ích cho khách hàng

Brochure là kênh cung cấp thông tin cực kỳ hữu ích cho khách hàng

Muốn thuyết phục được người đối diện hiểu về sản phẩm và sử dụng dịch vụ do mình cung cấp thì bạn cần có cơ chế tốt nhất để mang thông tin đến họ. Khi đó, in brochure sẽ đáp ứng gần như tốt nhất nhu cầu của họ khi được trình bày đẹp mắt.

Phân biệt in brochure và các sản phẩm in ấn khác

Bạn có đang thắc mắc in brochure khác những dịch vụ in khác ở chỗ nào ? Sau đây là sự khác biệt:

Hình thức sản phẩm

Hình dạng sản xuất brochure có thể làm theo dạng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp theo hình dạng khách hàng mong muốn. Tùy thuộc vào thông tin thiết kế brochure dài hay ngắn mà doanh nghiệp sẽ chọn nhiều phương thức phân trang khác nhau. Nếu số lượng nội dung quá nhiều thì cơ sở in sẽ gợi ý cho bạn đóng luôn thành quyển.

Brochure có thể được làm dạng gấp hoặc đóng theo cuốn

Brochure có thể được làm dạng gấp hoặc đóng theo cuốn

Đây là 1 ấn phẩm in có lượng thông tin thấp và nếu có đóng theo cuốn thì độ dày của chúng sẽ mỏng hơn so với catalogue. Còn thiết kế theo dạng tờ thì sẽ làm giống dạng tờ rơi hoặc tờ gấp để cho khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin nhất.

Nội dung

Khi thiết kế brochure thì doanh nghiệp sẽ chèn vào đó những hình ảnh hoặc thông tin đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp hiện đang phân phối. Như các thông số chi tiết về sản phẩm hoặc những chương trình giảm giá có đi kèm với sản phẩm đó. Ngược lại với in profile công ty thì nội dung của chúng hầu hết sẽ giới thiệu về công ty, quá trình phát triển và các thành tựu công ty đã đoạt được.

Mục đích sử dụng brochure sẽ thiên về sản phẩm nhiều hơn

Mục đích sử dụng brochure sẽ thiên về sản phẩm nhiều hơn

Nội dung của profile công ty sẽ không giống như in brochure hay catalogue vì chúng thiên về quảng bá doanh nghiệp nhiều hơn, ít thiên về chức năng bán hàng.

Chức năng sử dụng

Brochure, sẽ là những sản phẩm in quảng cáo nhằm giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng còn profile sẽ được công ty gửi đến cho khách hàng mới hoặc các đối tác làm ăn với họ. Profile sẽ thích hợp dùng trong những buổi lễ quảng bá thương hiệu, ký kết hợp đồng, thầu,…

Bản in brochure khuyến mãi

Bản in brochure khuyến mãi

Catalogue thường in theo 1 quyển dày trong đó có in đầy đủ thông tin, sản phẩm mà họ đang cung cấp trong khi brochure chỉ giới thiệu đến họ những sản phẩm nổi bật nhất hay đang trong thời gian giảm giá khuyến mãi trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn cách làm brochure đẹp

Nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình thành công với sản phẩm in brochure thì doanh nghiệp phải đầu tư thiết kế brochure sao cho thật ấn tượng, đầy đủ thông tin để khách hàng có thiện cảm với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, để làm trọn vẹn những điều này thì không phải đơn vị nào cũng thiết kế được.

Vì vậy, để thiết kế brochure chiếm trọn tình cảm của khách hàng thì bạn hãy làm theo một số nguyên tắc sau đây:

Bước 1: xác định những thông tin chủ chốt cần đưa lên brochure

Để xác định được những thông tin quan trọng cần đưa lên brochure thì trước khi thiết kế bạn hãy tự hỏi và tự trả lời những câu hỏi sau đây:

– Mục đích khi bạn sử dụng brochure là gì? Quảng cáo cho doanh nghiệp, quảng cáo cho dịch vụ, sản phẩm hay đưa ra những thông tin liên quan tới chương trình?. Đây là bước nội dung để chúng ta lập dàn ý và lên nội dung từng phần trên brochure.

– Những đối tượng khách hàng mà bạn muốn gửi brochure là ai? Sử dụng văn phong như thế nào cho phù hợp với đại đa số?

– Xác định được chi phí cần làm và số lượng brochure cần in là bao nhiêu, từ đó lên kế hoạch quảng bá đến các đối tượng khách hàng hiệu quả nhất.

– Bố cục, phân bổ nội dung và những khoảng trắng. Điều làm khách hàng chú ý nhiều đến brochure đó chính là tính dễ đọc, bố cục được thiết kế đẹp, hình ảnh và nội dung được phân bổ với tỷ lệ hợp lý. Hãy làm cho brochure có tính trực quan, thẩm mỹ nhất để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Những thông tin thường in trên brochure

Những thông tin thường in trên brochure

Bước 2: thực hiện phác họa ý tưởng thật ấn tượng

Tương tự như các ấn phẩm in khác thì ý tưởng rất quan trọng nhưng khâu thiết kế phác họa thành phẩm lại quan trọng không kém. Khi đã có ý tưởng tốt thì việc tiếp theo của bạn là hãy thuê designer hoặc đơn vị chuyên thiết kế brochure để họ làm ra những sản phẩm đẹp mắt nhất cho bạn.

Kiểu dáng brochure ấn tượng và thiết kế đẹp sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với thương hiệu của bạn và thôi thúc họ đọc những nội dung trên đó tốt nhất.

Ý tưởng làm brochure sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của nó

Ý tưởng làm brochure sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của nó

Bảng giá in brochure và thiết kế brochure

Chất liệu giấy in brochure

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy được dùng để in brochure thông dụng nhất hiện nay. Chúng được dùng để in trên hệ thống máy in offset, có bề mặt được phủ bóng bằng cao lanh cho độ bám mực và thể hiện màu in rất tốt. Khi chọn đặt in brochure lấy liền thì khách hàng cần chọn loại giấy C có định lượng phù hợp.

Giấy Bristol

Giấy bristol hiện nay là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng muốn in danh thiếp, túi giấy hoặc brochure,…Đây là dòng giấy in cao cấp, mẫu mã đẹp và có mức giá in tốt nên thường được các cơ sở in offset sử dụng.

Với định lượng giấy tốt phù hợp để in các sản phẩm in offset hiện nay, cộng với độ thẩm mỹ cao khi in ấn thì giấy Bristol là 1 sự lựa chọn tuyệt với nếu bạn đang có nhu cầu đặt in brochure TPHCM.

Giấy Fort

Loại giấy fort được sản xuất không được xử lý tráng mịn lên bề mặt nên khi sờ vào thì người dùng sẽ thấy hơi nhám. Trong quy trình sản xuất bột giấy Fort đã được sử dụng phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ đi các thành phần làm giấy ố vàng theo thời gian nên khi sử dụng bạn có thể sử dụng trong thời gian dài, thích hợp cho công việc lưu trữ hồ sơ, giấy tờ.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy có tính thẩm mỹ cao khi được xử lý bề mặt rất đẹp, có nhiều loại hoa văn, họa tiết chìm cho quý khách lựa chọn. Những sản phẩm in trên giấy mỹ thuật đều cho chất lượng tốt, bắt mắt và thu hút người nhìn. Tuy nhiên, do giá thành in trên loại giấy này khá cao nên sẽ thích hợp với những doanh nghiệp có kinh tế mạnh hoặc có nhu cầu đặt in brochure số lượng ít.

Kích thước in brochure phổ biến nhất

Kích thước của brochure sẽ tùy thuộc vào thiết kế và lượng nội dung doanh nghiệp cần in để ra kích thước in phù hợp. Thông thường cho dù nội dung của khách hàng nhiều cỡ nào thì cơ sở in cũng sẽ có cách để gấp lại để giảm tối đa diện tích brochure người tiêu dùng sẽ nhận được.

Brochure thường được làm với dạng gấp lại để tiện đọc thông tin

Brochure thường được làm với dạng gấp lại để tiện đọc thông tin

Hầu hết các đơn đặt hàng in brochure này sẽ yêu cầu cơ sở in phải gấp 2, gấp 3, gấp 4 lại hoặc tìm ra những phương pháp gấp mới để họ có thể chèn nhiều thông tin nhất. Chúng sẽ được làm dưới dạng giống như tờ gấp để thể hiện tốt nội dung, thuận tiện cho khách hàng trong khâu sử dụng và xem thông tin sản phẩm.

  • Kích thước brochure vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 20 x 20, có thể in để gấp đôi, gấp 3 lại.
  • Kích thước brochure khổ chuẩn giấy A thông dụng: brochure A3, brochure A4, brochure A5,…
  • Kích thước brochure gấp 2 hoặc gấp 3 lại: 20 x 20cm, 10 x 20cm, 15 x 30cm,…

Công nghệ in brochure tại Vie Print

Hiện nay, để sản xuất cho khách hàng những sản phẩm in brochure tốt nhất thì Vie Print hiện đang áp dụng những công nghệ sau đây:

Loại in offset

Công nghệ này sẽ thích hợp với nhu cầu đặt in brochure số lượng nhiều, không yêu cầu giao hàng gấp tại TPHCM. Ưu điểm của in offet là in theo bài và thường khi khách hàng đặt đủ số lượng yêu cầu mới tiến hành in trên dòng máy này. Máy cho chất lượng in đồng đều và bạn sẽ không thể cảm nhận được sự khác nhau giữa các bản in.

Khi đặt in brochure trên máy offset, quý khách đặt số lượng càng nhiều thì đơn giá trên từng bản in sẽ giảm xuống.

In brochure số lượng lớn thường được in trên máy offset

In brochure số lượng lớn thường được in trên máy offset

Loại in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số sẽ có ưu điểm là in nhanh, khi khách hàng gửi file là có thể tiến hành đặt in liền mà không cần đợi đủ bài như in offset. Bạn có thể đặt in với số lượng bất kỳ và các bản in có thiết kế khác nhau. Nhược điểm của in kỹ thuật số là chúng chỉ thích hợp in với số lượng ít, đơn giá trên mỗi sản phẩm sẽ cao.

In kỹ thuật số thường được dùng để in brochure số lượng ít

In kỹ thuật số thường được dùng để in brochure số lượng ít

Những yêu cầu cần có khi thiết kế brochure

Xác định được bố cục in brochure

Bố cục của nội dung và hình ảnh rất quan trọng vì nếu làm tốt chúng sẽ truyền tải được thông điệp của sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Khi đặt in brochure lấy ngay thì bạn nên để phần nội dung chính ở chính giữa còn các nội dung phụ sẽ để ở dưới hoặc hai bên hông.

Bố cục thiết kế brochure phải được lên trước

Bố cục thiết kế brochure phải được lên trước

Song điều bạn cần lưu ý khi thiết kế brochure gấp chính là hãy tránh để phần nội dung vào giữa các đường gấp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tránh gây rối bố cục và khó chịu cho khách hàng khi xem brochure.

Xác định được kiểu gấp brochure

Tùy vào kích thước brochure bạn cần làm mà có những kiểu gấp brochure khác nhau cho phù hợp. Hãy phân bổ nội dung theo cách thức và trình tự hợp lý để khách hàng sau khi mở brochure ra có thể xem phần thông tin dễ dàng.

Tìm font và size chữ thích hợp

Phụ thuộc vào số lượng nội dung và phong cách bạn muốn truyền tải mà bạn sẽ chọn font chữ cho thích hợp. Đầu tiên, với những phần nội dung mô tả người ta sẽ thường chọn loại font dễ đọc và thông dụng trên thị trường hiện nay. Tiếp đến, những font chữ như slogan hay tiêu đề của từng phần thì bạn có thể chọn font độc đáo 1 chút để thu hút khách hàng.

Font chữ cần để phù hợp để khách hàng dễ đọc

Font chữ cần để phù hợp để khách hàng dễ đọc

Cỡ chữ được in trên brochure cũng là 1 vấn đề quan trọng khi phải lựa đúng size để trải nghiệm đọc của khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, size chữ cũng nên làm phù hợp với số chữ bên trong đoạn văn để mang lại cho khách hàng trải nghiệm đọc tốt nhất.

Tìm ra màu sắc chủ đạo

Chúng ta sẽ căn cứ vào màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp trên logo mà chọn ra màu in brochure tốt nhất. Khi chọn đúng màu sắc thì khi nhìn vào khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn hơn. Hoặc bạn có thể chọn màu nền brochure dựa theo lĩnh vực mình hoạt động. Sau đây là một số màu sắc phù hợp với từng nghành nghề:

  • Màu đỏ sẽ phù hợp với những nghành về thực phẩm, đồ ăn nhanh.
  • Màu xanh lá phù hợp với những cơ sở làm về thực phẩm, nông nghiệp,..
  • Màu xanh dương phù hợp với những hãng công nghệ, điện máy.
  • Màu vàng hợp với những hàng phân phối xe, máy móc.
Màu sắc trên brochure chọn cần phù hợp với thương hiệu

Màu sắc trên brochure chọn cần phù hợp với thương hiệu

Tìm được hình ảnh minh họa hợp lý

Sẽ trông rất chán nản khi đọc 1 tấm brochure mà không có hình ảnh minh họa nào. Hình ảnh có thể thay thế cho 1 mảng nội dung lớn, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm.

Hình ảnh trên brochure cần được chọn lọc kỹ càng, bắt mắt

Hình ảnh trên brochure cần được chọn lọc kỹ càng, bắt mắt

Khi sử dụng hình ảnh minh họa cho điều mình trình bày sẽ giúp khách hàng dễ dàng bị thu hút và đọc thêm những mô tả về hình ảnh đó. Họ thường sẽ bỏ qua những chỗ có quá nhiều chữ mà không có hình ảnh minh họa đi kèm. Khi chọn ảnh bạn phải kiếm hình ảnh nào rõ nét, có độ phân giải tốt và minh họa được cho phần nội dung bạn trình bày ở dưới nhé.

Hướng dẫn đặt hàng in brochure tại Vie Print

Khi tiến hành đặt in 1 sản phẩm nào đó thì cần sự hợp tác ăn ý giữa khách hàng và cơ sở đặt in. Để phục cho khách hàng những đơn hàng in brochure số lượng ít nhanh nhất thì bạn nên thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: gửi mẫu thiết kế, báo giá, đặt cọc

Bước đầu tiên, bạn hãy gửi cho chúng tôi file thiết kế brochure của bạn, số lượng và kích thước cần đặt hàng để chúng tôi gửi báo gia cho bạn. Trường hợp bạn chưa có file thì hãy gửi nội dung, hình ảnh cần thiết kế lên brochure để chúng tôi báo thêm chi phí thiết kế cho bạn. Sau khi chốt giá, khách hàng tiến hành đặt cọc trước 50% chi phí đơn hàng để chúng tôi tiến hành sản xuất cho bạn.

Bước 2: in và gia công brochure theo quy cách khách hàng yêu cầu

Sau khi đặt cọc, chúng tôi sẽ chốt quy cách thực hiện đơn hàng với bạn và thông báo thời gian lấy hàng để khách hàng tiện tới công ty lấy hàng. Nhân viên bộ phận sản xuất sau khi thấy được yêu cầu sẽ tiến hành in brochure, gia công để ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước 3: kiểm tra hàng và giao hàng

Sau khi đơn hàng được sản xuất hoàn thiện thì bộ phận kiểm hàng sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa xem đơn hàng có bị lỗi gì không. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì sẽ call hoặc nhắn tin cho khách hàng tới văn phòng Vie Print nhận. Nếu khách hàng không tiện tới lấy thì chúng tôi sẽ cử người đến tận địa chỉ của bạn giao hàng và thanh toán phần còn lại.

Liên hệ xưởng in brochure giá rẻ chất lượng TPHCM – Vie Print

Thông qua bài viết này, Vie Print hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết nhất về dịch vụ in brochure giá rẻ tại TPHCM. Nếu có nhu cầu báo giá và đặt hàng in brochure, bạn vui lòng liên hệ sale Vie Print theo thông tin sau:

Công ty Vie Print

– Địa chỉ: 171 Đường số 4, Phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM

– Hotline: 0985 90 20 50

– Email: inkythuatso@sackim.com

author
Vie Phoenix
Chào bạn! Tôi là Vie Phoenix, tác giả của trang Vie Print. Rất hân hạnh gửi đến bạn các dịch vụ in ấn và kiến thức hữu ích về nghành in. Nếu cần liên hệ, hãy truy cập website vieprint.vn hoặc gọi tôi theo hotline: 0985 90 20 50.