In tem bể là gì? Có bao nhiêu loại tem bể (tem vỡ) hiện nay?

Hiện nay, dòng tem bể được sử dụng rất nhiều sản phẩm nhằm có tác dụng chính là bảo hành hoặc ngăn chặn tình trạng làm hàng giả. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nhiều khách hàng biết về in tem bể là gì? Nếu bạn cũng nằm trong nhóm đó thì hãy xem bài viết sau của Vie Print nhé.

Tem bể là gì?

Tem bể (tem vỡ, broken stamps) là loại tem được sản xuất bằng chất liệu decal giấy. Chúng sẽ có ưu điểm là bám dính tốt vào bề mặt và dễ vỡ khi dán được 1 thời gian. Sau khi dán vào vài tuần và có ý định bóc ra tem sẽ bị hỏng, không còn nguyên vẹn như trước nữa.

In decal tem vỡ sau 1 thời gian bóc ra không còn nguyên vẹn như trước

Việc đặt in tem vỡ luôn được sản xuất trước, khi nào bán được sản phẩm mới dùng để dán vào. Sau khi dán vào sản phẩm rồi, khách mua hàng không được tháo ra vì sẽ làm tem hư, gây mất chức năng bảo hành.

Sở dĩ người ta dùng loại tem này để dán bảo hành sản phẩm là vì khi gỡ ra không thể phục hồi lại tình trạng như ban đầu. Chính vì thế chúng thường dùng cho 2 nhu cầu chính là bảo hành và niêm phong sản phẩm.

Cấu tạo của chất liệu tem vỡ hiện nay

Chất liệu decal giấy được dùng làm decal tem vỡ sẽ được cấu tạo bởi 4 lớp chính như sau:

 • Lớp mặt: là lớp được làm bằng giấy có chức năng in ấn hình ảnh nội dung lên đó.
 • Lớp keo: nằm dưới lớp mặt giúp lớp này dính vào bề mặt sản phẩm khi dán.
 • Lớp chống dính: nằm ở dưới lớp keo không không dính keo. Chúng có tác dụng bảo vệ lớp keo khi người dùng chưa lột ra sử dụng.
 • Lớp đế: chứa phần giấy dính chặt với lớp chống dính. Khi xài thì người dùng lột lớp này ra để dán tem vào.
Phần bề mặt của tem bể khi lột ra

Phần bề mặt của tem bể khi lột ra

Có bao nhiêu loại tem bể hiện nay?

Dựa vào tính chất của chất liệu mà người ta phân chia tem này thành 2 loại như sau:

Tem vỡ giòn

Đây là loại tem mà khi để càng lâu thì bề mặt tem càng giòn. Người dùng khi bóc ra bề mặt tem sẽ bị vỡ làm mất chức năng ban đầu.

Loại này thường được dùng để dán ngay các khớp nối, những nơi có ốc để tránh việc người dùng tháo máy hoặc linh kiện bên trong máy ra.

Tem bảo hành dạng giòn

Tem bảo hành dạng giòn

Tem vỡ dai

Khác hẳn tem vỡ giòn thì tem vỡ dai có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau. Khi bóc loại tem này, chúng sẽ bị rách và khộng tái sử dụng lại được.

Tác dụng của tem bể trong lĩnh vực kinh doanh

Tem bể hiện nay đóng vai trò rất quan trọng khi các cửa hàng muốn phân phối sản phẩm của mình ra thị trường. Bảo hành là 1 dịch vụ không thể thiếu khi kinh doanh các mặt hàng điện, điện tử vì thế sử dụng tem vỡ bảo hành sẽ giúp sản phẩm có tính cạnh tranh cao hơn.

 • Bạn sẽ thấy tem bể có các tác dụng chính như sau:
 • Bảo vệ sản phẩm không bị bóc, tháo dỡ trong thời gian còn bảo hành.
 • Giúp các nhà bán kiểm tra xem sản phẩm đã bị bóc dỡ khi khách hàng đem đến bảo hành hay chưa.
 • Thúc đẩy việc mua bán các mặt hàng trở nên thuận lợi hơn, tăng uy tín cho nhà bán hàng.
 • Giúp nhận biết sản phẩm của đơn vị mình phân phối, dễ dàng hơn trong việc bảo hành.

Sử dụng tem bảo hành có thể phân biệt được đơn vị phân phối mặt hàng

Hiện nay, một số nhà bán áp dụng chính sách có bảo hành và nếu chế độ bảo hành tốt thì sẽ có chi phí bảo hành cộng vào giá sản phẩm. Vì thế, sử dụng tem bể với chức năng bảo hành sẽ giúp họ quản lý khâu bảo hành tốt hơn.

Một số lưu ý cần nắm khi có nhu cầu đặt in tem vỡ

Khi đặt in tem vỡ, nhà bán hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Chọn hình dáng, kích thước của tem sao cho phù hợp với sản phẩm, vị trí mà mình cần dán. In tem vỡ niêm phong hiện nay có thể làm theo hình vuông, chữ nhật, tròn, elip,…và có nhiều kích thước khác nhau nên nhà bán cần lựa chọn cho phù hợp.
 • Các loại tem bảo hành cần có logo công ty, thương hiệu để nhận biết được sản phẩm do mình phân phối. Đồng thời tạo được sự tin tưởng cho khách khi mua hàng.
 • Đảm bảo đặt in ở cơ sở chất lượng, tem có độ bám dính, độ bền tốt và hình ảnh in sắc nét.
 • Nên lựa chọn công nghệ in phù hợp với từng sản phẩm riêng biệt.

Đặt in tem bể giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Qua những thông tin trên đây bạn đã biết được những nội dung cơ bản nhất về tem bể. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in tem bể, hãy liên hệ cho Vie Print theo số 0985 90 20 50 để được tư vấn nhé.

author
Vie Phoenix
Chào bạn! Tôi là Vie Phoenix, tác giả của trang Vie Print. Rất hân hạnh gửi đến bạn các dịch vụ in ấn và kiến thức hữu ích về nghành in. Nếu cần liên hệ, hãy truy cập website vieprint.vn hoặc gọi tôi theo hotline: 0985 90 20 50.